Hội thảo cấp Khoa, tháng 9 năm 2020

16/09/2020 16:34:44 | Người đăng tin: ntnhan
Hội thảo khoa học cấp Khoa, ngày 15 tháng 09 năm 2020 về “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy theo định hướng ứng dụng của Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng”

Sáng ngày 15/09/2020, tại phòng 305 nhà học B, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Hội thảo cấp Khoa với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy theo định hướng ứng dụng của Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giảng viên đang làm việc tại Khoa cũng như các giảng viên Khoa khác đang giảng dạy tại Trường và các bạn sinh viên đang theo học Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng tại Trường.

Hình 1. Chủ đề Hội thảo Khoa học cấp Khoa.

Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Đỗ Lê Bình, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có đôi lời phát biểu, trình bày báo cáo  một số kết quả khảo sát ý kiến của giảng viên về chương trình đào tạo của ngành cũng như ý kiến của sinh viên năm cuối và cựu sinh viên về khoá học Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng. Qua đó, tạo tiền đề cho việc đổi mới và nâng cao các phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với định hướng ứng dụng của Ngành. Đây là chủ đề chính của buổi Hội thảo.

Hình 2. TS. Đỗ Lê Bình phát biểu báo cáo một số kết quả khảo sát.

Buổi Hội thảo diễn ra với 4 bài tham luận của các giảng viên trong Khoa, về các nội dung:

• Nghiên cứu một số phần mềm hỗ trợ giảng dạy kết cấu thép theo hướng ứng dụng.
  • Phương pháp giảng dạy học phần kết hợp lý thuyết và thực hành.
  • Nghiên cứu việc đổi mới phương pháp giảng dạy bằng hình thức trải nghiệm.
  • Sử dụng phần mềm Sketchup hỗ trợ giảng dạy học phần Hoạ hình – Vẽ kỹ thuật theo hướng ứng dụng.

Hình 3. ThS. Nguyễn Thiện Nhân trình bày bài tham luận.

Hình 4. ThS. Lâm Nguyệt Duyên trình bày bài tham luận.

Buổi Hội thảo đã nhận được nhiều sự trao đổi, đóng góp giữa các giảng viên và các ý kiến của sinh viên qua đó góp phần nâng cao chất lượng của các phương pháp dạy học theo định hướng ứng dụng của ngành.

Hình 5. Trao đổi giữa các giảng viên về phương pháp giảng dạy.

Buổi Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 9h30’ cùng ngày.

Hình 6. Giảng viên và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm.