Ứng dụng Công nghệ trong phòng chống Covid-19

15/06/2021 08:40:12 | Người đăng tin: ntnhan
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, sinh viên Khoa rửa tay, sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19, sinh viên Nguyễn Trọng Hiếu đã chế tạo máy rửa tay tự động tặng Khoa.

Với niềm đam mê nghiên cứu, chế tạo, em Nguyễn Trọng Hiếu, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường Đại học Kiên Giang đã chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động dựa trên hoạt động của cảm biến hồng ngoai. Đây là một trong những thiết bị được đánh giá là mang tính ứng dụng, phù hợp với nhu cầu phòng tránh dịch bệnh đang diễn ra. Điểm mạnh của thiết bị này là nhỏ gọn, hoạt động đơn giản, và dễ dàng di chuyển.

Hình 1. Mô hình máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Hình 2. Các Giảng viên Khoa Kỹ thuật Công nghệ cùng với em  Nguyễn Trọng Hiếu (thứ hai từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng sản phẩm.

Việc nghiên cứu và lắp ráp thành công sản phẩm Máy rửa tay sát khuẩn tự động đã góp phần phúc đẩy sự phát triển trong nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ nói riêng, và của Trường Đại học Kiê Giang nói chung.