Hội thảo cấp khoa chủ đề INSEE PRIZE 2024 - Công trình xanh và các ứng dụng thực tế

25/05/2024 14:52:03 | Người đăng tin: bkan
Trường Đại học Kiên Giang. Khoa Kỹ Thuật cùng công ty INSEE tổ chức buổi hội thảo có chủ đề "INSEE PRIZE 2024 - Công trình xanh và các ứng dụng thực tế". Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham gia của toàn thể giảng viên giảng dạy tại trường Đại học Kiên Giang, sinh viên đang theo học tại Khoa Kỹ thuật, đồng thời phát động cuộc thi INSEE PRIZE 2024.

Vừa qua ngày 23/5, Khoa Kỹ Thuật, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo “INSEE PRIZE 2024 – Công trình xanh và các ứng dụng thực tế” dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Qua buổi hội thảo, đã tạo một không gian học thuật trao đổi kiến thức chuyên môn cho giảng viên và sinh viên, giới thiệu đến sinh viên các công nghệ mang tính chất thân thiện với môi trường trong lĩnh vực xây dựng, các tiêu chuẩn công trình xanh; giới thiệu về giải thưởng INSEE Prize 2024, tạo điều kiện để sinh viên ứng dụng những kiến thức và kỹ năng đã học, sáng tạo nên ý tưởng liên quan đến công trình xanh vào thực tế thông qua cuộc thi.

Hoạt động này là một phần trong sự hợp tác giữa INSEE và nhà trường nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực tài năng cho tương lai. Được triển khai từ năm 2008, INSEE Prize đã trở thành sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, thu hút đông đảo sinh viên trên toàn quốc thể hiện tài năng, đam mê sáng tạo. Các nội dung được trình bày trong buổi hội thảo bao gồm Các ứng dụng xi măng và bê tông trong công trình, công trình xanh – tiêu chuẩn công trình xanh,… đồng thời phát động cuộc thi INSEE PRIZE 2024 cho toàn thể sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng.

INSEE Prize 2024 chính thức khởi động từ ngày 28/03/2024 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng. Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh phát triển những ý tưởng bền vững và dự án chiến thắng sẽ được triển khai thực tế nhằm tạo giá trị cho cộng đồng.

INSEE Prize 2024 hứa hẹn không chỉ mang đến cơ hội học hỏi cho các thí sinh từ những chuyên gia đầu ngành, trau dồi kỹ năng và kiến thức về xây dựng bền vững, mà còn nhận được những giải thưởng vô cùng giá trị. Ngoài các tiêu chí về xây dựng bền vững và tính khả thi, cuộc thi năm nay được mở rộng thêm cho những ý tưởng nhằm hỗ trợ những người bị hạn chế khả năng vận động (như người cao tuổi, người khuyết tật...).

Hình 1. PGS.TS Nguyễn Trung Cang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu khai mạc hội thảo

Hình 2. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi hội thảo

Hình 3. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi hội thảo

Hình 4. Báo cáo chuyên đề về Ứng dụng xi măng - bê tông trong xây dựng