Hợp Tác Giữa Đại Học Kiên Giang và Tập Đoàn Thuận Hải: Mở Rộng Cơ Hội Thực Tập Cho Sinh Viên

25/08/2024 00:18:56 | Người đăng tin: ntkquyen

Ngày 27/07/2024 vừa qua, một sự kiện quan trọng đã diễn ra khi đoàn khảo sát từ Đại học Kiên Giang, bao gồm ban lãnh đạo nhà trường, ban chủ nhiệm khoa và các thầy cô giảng dạy chuyên ngành, thực hiện chuyến tham quan tại trung tâm điều khiển và các cở sở, xí nghiệp của tập đoàn Thuận Hải. Đây là một bước đi chiến lược nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội thực tập cho các sinh viên năm cuối ngành Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa, giúp họ có cơ hội trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

1. Tham Quan Trung Tâm Điều Khiển và Các Xí Nghiệp

Chuyến khảo sát bắt đầu tại phòng điều khiển hiện đại của tập đoàn Thuận Hải. Tại đây, các thầy cô và ban lãnh đạo trường Đại học Kiên Giang được giới thiệu chi tiết về quy trình vận hành và giám sát hệ thống công nghiệp.

Phòng điều khiển được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến, từ các màn hình hiển thị thông tin đến hệ thống máy tính hiện đại, cho phép các kỹ thuật viên theo dõi và điều chỉnh hoạt động của nhà máy một cách hiệu quả.

Nhân viên kỹ thuật của Thuận Hải đã trình bày các quy trình làm việc, cách thức giám sát hệ thống và xử lý các tình huống khẩn cấp. Những kiến thức và kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp ích rất nhiều cho các sinh viên khi tham gia thực tập tại đây.

Đoàn khảo sát không chỉ dừng lại ở phòng điều khiển, mà còn đi sâu vào tham quan các xí nghiệp và cơ sở thiết bị vận hành của tập đoàn Thuận Hải. Tại đây, đoàn được chia thành các nhóm nhỏ để có thể tiếp cận và tìm hiểu chi tiết hơn về từng bộ phận và công đoạn vận hành.

2. Buổi làm việc tại tòa nhà trụ sở của tập đoàn

Sau chuyến tham quan thực địa, hai đoàn đã có buổi làm việc trang trọng và nghiêm túc tại trụ sở chính của tập đoàn Thuận Hải. Ban lãnh đạo của cả hai bên đã thảo luận về những cơ hội hợp tác và các điều kiện thực tập cho sinh viên. Về phía ban lãnh đạo của tập đoàn Thuận Hải, bày tỏ sự trân trọng và nhiệt tình trong việc đón tiếp đoàn trường Đại học Kiên Giang. Khẳng định rằng tập đoàn luôn sẵn lòng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên thực tập, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp.

Trong buổi làm việc, hai bên đã chia sẽ một số thông tin quan trọng về nhau, đồng thời cũng thực hiện ký kết một số thỏa thuận hợp tác quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài. Những thỏa thuận này không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn giúp nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của trường Đại học Kiên Giang.

3. Kết quả và triển vọng hợp tác

Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã thể hiện sự hài lòng và vui mừng khi tìm được một nơi phù hợp và có điều kiện rất tốt cho các sinh viên tham gia thực tập. Ông Nguyễn Trung Cang ,Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với tập đoàn Thuận Hải. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các sinh viên của chúng tôi có thể tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.”

Ông Bùi Kiến An, phó trưởng bộ môn phụ trách khoa kỹ thuật, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi biết rằng các sinh viên của mình sẽ có cơ hội thực tập tại một tập đoàn lớn như Thuận Hải. Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau này.”

Chuyến khảo sát và buổi làm việc giữa Đại học Kiên Giang và tập đoàn Thuận Hải đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai. Sự hợp tác này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa.